6 tác dụng của việc cười

1. Thúc đẩy sự tuần hoàn máu, tăng khả năng trao đổi chất

Cười nhiều làm tăng cường sự co bóp của tim, nhịp tim đập nhanh hơn, lượng máu cũng tăng cao hơn. Đồng thời, tiếng cười lớn còn tác động đến sự vận động cùng lúc các bộ phận khác trên cơ thể, thúc đẩy sự trao đổi chất, khiến cho các thành phần như mỡ, đường, và axit trong cơ thể nhanh chóng được phận giải.

Chưa hết đâu các ấy ạ, nụ cười vui vẻ, tươi tắn còn có tác dụng tăng cường lưu thông máu, bài tiết chất thải, cải thiện làn da, đạt được hiệu quả làm đẹp nữa đấy!

2. Ngừng đau và giảm áp lực

Khi chúng ta cười, các tế bào thần kinh não sẽ giải phóng chất gọi là B – endorphin, chất này có tác dụng ngừng đau mà không gây ra tác dụng phụ, khác với morphine. Hơn nữa, chất này là do não chịu trách nhiệm sản sinh ra niềm vui và kích thích sự ngừng đau.

3. Thúc đẩy chức năng phổi

Điều này thì rõ quá rồi nhé! Khi chúng ta cười, đặc biệt là cười thật lớn, lúc này mũi, miệng mở to, phồi nở rộng, công suất của phổi tăng khiến hệ thống hô hấp thoải mái hơn bao giờ hết, kéo theo đó chyinhs là công dụng thúc đẩy chức năng của phổi

4. Tăng cường chức năng hệ tiêu hóa

Cười cũng có tác dụng rất lớn với hệ tiêu hóa. Một nụ cười vui vẻ, thoải mái sẽ giúp cho nội tạng có cơ hội được massage, cơ thể tăng cười tiết dịch tiêu hóa, thúc đẩy sự hoạt động của hệ tiêu hóa.

5. Giảm béo

Bạn biết không, một nụ cười lớn, sảng khoái sẽ kéo theo sự hoạt động của 80 nhóm cơ khác trong cơ thể đấy. Bởi vậy mới có một so sánh đó là cười lớn trong 1 phút bằng vận động trong 45 phút. Ngoài ra, cười lớn cũng tiêu tốn tới 20% nhiệt lượng, cho nên nếu mỗi ngày cười vui vẻ 10 – 15 phút, bạn có thể tiêu hao 50 calo nhiệt lượng, một năm giảm được 2 kg. Quan trọng hơn cả là nụ cười có thể làm “thức giấc” một số cơ mà thường ngày rất ít vận động.

6. Tâm trạng thoải mái, dễ chịu

Cười lớn là phương pháp tốt nhất để bất kỳ ai cảm thấy thoải mái hơn, cho dù đó là nụ cười thật hay cười giả. Khi cười thật, khu trung tâm não sẽ thấy hưng phấn mà khiến tâm trạng dễ chịu hơn; còn khi đối diện với áp lực và cảm xúc tiêu cực, bạn cũng nên cố gắng tự tạo cho mình một nụ cười… giả vờ, vì điều đó cũng có tác dụng kích thích sự hưng phấn của đại não để giảm bớt áp lực, căng thẳng.

Bạn thấy đấy, câu nói “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” chẳng sai chút nào luôn í. Bởi vậy, nếu có thể, bạn hay luôn nở nụ cười trên môi nhé. Mong rằng những truyện cười của chúng tôi sẽ phần nào giúp bạn xua tan cảm giác lạc lõng, buồn chán và gần gũi hơn với mọi người. Chúc các bạn luôn vui

 

 

Loading...